Description
- Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm vẫn luôn ưu ái khách du lịch bằng những món ăn đặc sản hết sức ngon, hấp dẫn, trong đó có món bún sứa là món ăn không thể thiếu trong danh mục ẩm thực nơi đây
- Nguyên liệu để làm tô bún sứa cũng rất đơn giản. Bao gồm: Cá Nục Bông, Cá Thu Ngừ, Cá Thu, Cá thịt trắng lớn ( bắt buộc phải tươi để không bị ảnh hưởng đến khẩu vị của món nước súp ), thịt sứa ( có thể sử dụng sứa tươi hoặc khô rồi ngâm nước, ưu tiên dùng sứa khô để tăng độ giòn cho miếng thịt ), hành, hành phi, Cà chua, Rau sống – rau mầm ăn kèm đã được bào sợi nhỏ, các loại gia vị nêm, màu hạt điều..
- Sứa biển có quanh năm nhưng kiếm được con sứa già thì phụ thuộc vào mùa vụ. Sứa để làm bún sứa là loại nhỏ bằng đầu ngón chân cái hoặc ngón tay cái, màu trắng đục, thành dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước. Loại sứa này do các ngư dân vớt tận các đảo xa. Nước dùng được nấu bằng cá liệt, loại cá chỉ lớn chừng ba ngón tay phần đuôi thắt lại trông như cái nơ nhỏ, không xương nhỏ và ngọt lừ.
- Chỉ một lần thưởng thức món bún này thì chắc chắn du khách sẽ có cảm giác ngon miệng đến khó quên./
Basic information
Open Time: 15:00
Close Time: 18:00
Cuisines:
Average Price / People: 30 000đ
Distinctive features