Du Xuân vãng cảnh Chùa đầu năm

26/01/2022 256 0

Tết cổ truyền là dịp để du khách có chuyến du Xuân, đi lễ cầu mong một năm may mắn, nhiều tài lộc. Mời du khách đến với Ninh Thuận để trải nghiệm du lịch tâm linh, khám phá văn hóa của người dân địa phương trong dịp du Xuân lễ hội đầu năm.

1. Trùng Sơn Cổ Tự

Theo quan niệm của người Việt, đầu năm đến chùa để xin lộc cầu mong một năm mới nhiều may mắn và nhiều tài lộc. Những năm trở lại đây, Trùng Sơn Cổ Tự ngày càng thu hút đông đảo người đến chiêm bái và tham quan vào dịp Tết đến Xuân về. Không chỉ các phật tử mà những người ngoại đạo cũng đến để trải nghiệm thưởng ngoạn cảnh đẹp huyền ảo, lung linh từ những cánh đồng ruộng, làng mạc cho đến núi non trùng điệp, biển cả vỗ về ru êm trong gió xuân.

(Trùng Sơn Cồ Tự về đêm. Ảnh: Nguồn internet)

2. Sắc tứ Kim Sơn Tự

Một điểm đến tâm linh khác cũng được nhiều du khách đến vào dịp tết là chùa Kim Sơn. Đây là một di tích tôn giáo tín ngưỡng Phật giáo tiêu biểu của người dân địa phương, là nơi tổ chức các lễ hội, cúng bái, tham thiền, thuyết pháp…. mang đậm tính truyền thống và nhân văn. Kim Sơn Tự là ngôi chùa nổi tiếng cả về sự linh thiêng cũng như phong cảnh hữu tình, núi biển nối liền, tạo nên sự thư thái, thanh tịnh, rất thích hợp cho du khách đến chiêm bái, tham quan trong dịp Xuân về. 

(Chùa Kim Sơn bên cạnh  Đầm Nại)

Phương Thảo-Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Thuận

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu