Hè đến Cà Ná, khám phá Hòn Cò

10/08/2022 186 0

Hè đến Cà Ná, khám phá Hòn Cò

Hòn Cò là quần thể nghỉ dưỡng có cảnh quan đẹp, nằm ngay eo biển Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận. Có khoảng cách không quá xa TPHCM, nơi đây đã trở thành điểm đến lý tưởng của rất nhiều du khách.

Hòn Cò nhìn từ trên cao. Ảnh: Trần Minh Thiện

Hòn Cò cách trung tâm TPHCM khoảng 300km, đi thêm khoảng 30km sẽ đến TP Phan Rang – Tháp Chàm. Hiện tại, có nhiều nhà xe cung cấp lịch trình di chuyển từ TPHCM đến Ninh Thuận, nên hầu hết du khách xuất phát từ Sài Gòn đều lựa chọn di chuyển bằng phương tiện đường bộ.

Biển xanh trong tại Hòn Cò. Ảnh: Trần Minh Thiện

Đến Hòn Cò, du khách không chỉ có những phút giây thư giãn bên người thân mà còn được trải nghiệm các dịch vụ độc đáo như dạo chơi trên “vườn đá bạc”, lặn ngắm san hô và tận hưởng bãi tắm riêng tư…

Ảnh: Trần Minh Thiện

Mới đây, anh Trần Minh Thiện, du khách đến từ TPHCM, đã có chuyến du lịch Hòn Cò và cho ra đời những bức ảnh trong veo trên biển.

Du khách thỏa thích tắm biển tại khu vực Hòn Cò. Ảnh: Trần Minh Thiện

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, anh Thiện nói “Từ rất lâu đã có niềm đam mê với nhiếp ảnh, vì toàn bộ những cảm xúc đáng nhớ của các thành viên trong gia đình được cha mẹ lưu giữ từ những năm 70 tới giờ. Thêm niềm đam mê du lịch, Thiện thường ghi lại toàn bộ những cảm xúc đáng nhớ của những chuyến đi qua từng bức hình và bộ ảnh tại Hòn Cò đã ra đời từ đó”.

Nước biển trong veo tại Hòn Cò. Ảnh: Trần Minh Thiện

Lần này đến với Hòn Cò là một điểm dừng chân “ngoài dự tính” trong chuyến đi từ Quy Nhơn về Sài Gòn của anh Thiện và gia đình, đây cũng là trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi lần này.

Ảnh: Trần Minh Thiện

Chính vì địa điểm dừng chân “ngoài dự tính” nên Minh Thiện không có ý tưởng gì trước cho bộ ảnh này, chỉ thể hiện mong muốn lưu giữ khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa trong chuyến đi.

Bộ ảnh tại Hòn Cò được thực hiện với thời tiết khá thuận lợi và chụp lại những gì tự nhiên nhất.

Ảnh: Trần Minh Thiện

“Biển ở đây khá trong xanh và không một gợn sóng nên trong lúc bơi, cháu mình có thốt lên ‘Mẹ ơi con thấy con cá mập con’”, anh Minh Thiện hài hước kể lại.

Ảnh: Trần Minh Thiện

Từ Hòn Cò, du khách dễ dàng di chuyển qua các địa điểm du lịch khác tại Ninh Thuận như Mũi Dinh, khu du lịch Tanyoli, làng chài Cà Ná, vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái…

Nguồn: baomoi.com

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu