Ninh Thuận: Đoàn Thông tấn xã Việt Nam khảo sát các điểm du lịch sinh thái và cộng đồng tại Vườn quốc gia Núi Chúa

25/12/2020 33 0

Ngày 23/12/2020 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hỗ trợ hướng dẫn Đoàn Thông tấn xã Việt Nam khảo sát các điểm du lịch sinh thái và du lịch cộng động tại Vườn quốc gia Núi Chúa. Đoàn đã tham quan Hang Rái còn được biết đến với tên gọi thú vị khác trong cộng đồng nhiếp ảnh là “Thác trên biển”. Tại Hang Rái, Đoàn đã có nhiều cung bậc cảm xúc khi được hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ. Lúc thích thú dạo bước trên thềm san hô cổ, lúc hào hứng vượt qua những triền đá nhấp nhô sóng vỗ rì rào. Sau đó đoàn tiếp tục di chuyển đến cây cầu treo mang đậm nét đặc trưng của các dân tộc thiểu số miền Trung mang tên Cầu Gẫy để đến với Suối Lồ Ồ. Từng dòng nước len lỏi qua những khe đá hoa cương tạo nên bản tình ca sâu lắng giữa núi rừng bạt ngàn, xoa dịu vẻ mệt mỏi, muộn phiền tan vào trong dòng nước.

 Đoàn Thông tấn xã Việt Nam tác nghiệp tại suối Lồ Ồ

Tiếp theo Đoàn ghé vào thôn Cầu Gẫy để tìm hiểu thêm về môi trường sống và những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Raglai, đặc biệt là phỏng vấn chị Cao Thị Thủy về nghề hái lượm các hạt cây rừng để làm ra những sản phẩm độc đáo góp phần thu nhập cho người dân nơi đây.

Đoàn Thông tấn xã Việt Nam phỏng vấn chị Cao Thị Thủy về hạt cây rừng

 Đoàn Thông tấn xã Việt Nam tham quan vườn nho Thái An

Điểm đến cuối cùng Đoàn ghé thăm vườn nho Thái An với những chùm nho trĩu quả, nơi đây tạo cho Đoàn cảm giác bình yên, thân thiện vì người dân ở đây rất hiếu khách, họ còn mời Đoàn thưởng thức những món ngon tại vườn, ngoài những trái nho chín mọng còn có thêm mật nho, siro nho, rượu nho, mứt nho, rong biển thơm ngon...Chuyến đi khảo sát của Đoàn Thông tấn xã Việt Nam đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về một vùng đất nắng gió nhưng chứa đựng nhiều cảm xúc khó quên./

Thanh Phương_Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu