Trải nghiệm và thưởng thức đặc sản Rong Nho Ninh Thuận

20/04/2021 2891 0

Trải nghiệm và thưởng thức đặc sản Rong Nho Ninh Thuận

Đến với Farm Rong Nho biển Thành Phương (xã Khánh Hải, huyện Ninh Hải), thuộc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thành Phương Group du khách có dịp trải nghiệm du lịch sinh thái Đầm Nại gắn với nuôi trồng Rong Nho biển và thưởng thức đặc sản miền nắng gió.

Rong Nho biển là đặc sản mới được người dân lẫn du khách rất ưa chuộng, bởi có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, có khả năng giảm các nguy cơ mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, bướu cổ, tim mạch, ung thư...và chúng còn là sản phẩm để làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Rong nho tươi  Phan Rang 

                                                                                     Sản phẩm rong nho Thành Phương

Rong Nho được nuôi trồng theo quy trình kiểm soát nghiêm ngặt từ khi vệ sinh ao nuôi tới khi thả giống và sử dụng hoàn toàn đạm hữu cơ nên rất an toàn cho khách hàng. Đây là một loại tảo biển, có hình dạng giống như chùm nho và còn được mệnh danh là trứng cá muối xanh, được khai thác và sử dụng như một loại rau xanh, có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại củ thông thường. Ngoài ra sản phẩm rong nho cũng vô cùng tiện lợi và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon như salad hoặc ăn kèm với bít tết, thịt rán, thịt nướng, ngoài ra còn có thể dùng để ăn sống ướp lạnh kèm với các loại nước sốt như mù tạt, xì dầu, mayonaise, sốt mè rang, muối tiêu  chanh... hoặc dùng rong nho để nấu lẩu, nấu canh, nấu chè, trang trí bánh kem, làm sinh tố rất ngon. Hiện nay ở Ninh Thuận có loại rong nho biển dạng tươi và dạng khô. Dù là loại nào đi nữa thì du khách cũng nên lưu ý tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Đối với rong nho biển tươi, du khách không nên bảo quản rong nho trong tủ lạnh, chỉ để rong nho ở nơi thoáng mát. Thời gian bảo quản dao động từ 7 - 10 ngày. Khi dùng thì rửa sạch, ngâm vào nước khoảng 10 - 15 phút cho rong nho bớt mặn rồi chế biến thành món ăn. Tốt nhất nên ngâm với nước đá lạnh để bớt vị tanh và khi ăn rong sẽ giòn hơn. Còn đối với rong nho biển khô, du khách nên để trong ngăn mát tủ lạnh, thời hạn sử dụng rong nho khô có thể lên tới 6 tháng.

Cách sử dụng rong nho khô rất đơn giản, du khách bỏ rong nho khô vào bát nước ngâm trong vòng 5 phút cho rong nở ra, sau đó đổ nước này đi, tiếp tục ngâm trong nước sạch khoảng 3 phút để rong được giòn thì có thể sử dụng liền.

                                                                 Món ăn Salad trộn rong nho

 Đến Ninh Thuận, du khách đừng bỏ lỡ tham quan và trải nghiệm từ khâu nuôi trồng rong nho cho đến khâu chế biến ra thành phẩm, thưởng thức các món ăn từ rong biển và mua về làm quà cho người thân gia đình./.

Thanh Phương – Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu