UBND tỉnh Ninh Thuận họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện “ Ngày Văn hoá, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội”

21/09/2022 574 0

UBND tỉnh Ninh Thuận họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện
“ Ngày Văn hoá, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội

Chiều ngày 06/9/2022, đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Ninh Thuận đã chủ trì  cuộc họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội” và Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội. Dự họp có đồng chí Nguyễn Long Biên – Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Sở, ban ngành liên quan.

UBND tỉnh Ninh Thuận họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện “ Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội”.

Sự kiện “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội” dự kiến diễn ra từ ngày 30/9/2022 đến hết ngày 02/10/2022, tại Khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội dự kiến diễn ra vào ngày 30/9/2022, tại Khách sạn Hà Nội Daewoo, với trên 300 đại biểu, khách mời. Ngoài ra, trong chuỗi các hoạt động bên lề sẽ diễn ra các hoạt động ký kết các chương trình hợp tác phát triển du lịch; văn hóa, văn nghệ, giới thiệu trưng bày các sản phẩm đặc thù của tỉnh; trình diễn nghệ thuật các sản phẩm truyền thống về nghề gốm, nghề dệt thổ cẩm; giới thiệu chương trình du lịch, giới thiệu các sản phẩm đặc thù và ẩm thực đặc trưng của tỉnh. Hiện nay công tác chuẩn bị đang được cơ quan thường trực Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Sở ngành liên quan gấp rút chuẩn bị.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh, sự kiện “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội” có ý nghĩa quan trọng, không chỉ là dịp để quảng bá, giới thiệu và đưa hình ảnh quê hương, con người Ninh Thuận đến với bạn bè trong nước và quốc tế, mà còn là dịp để tỉnh kêu gọi, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, hợp tác, phát triển du lịch tỉnh nhà. Do vậy, mọi kế hoạch, chương trình, sự kiện diễn ra đều phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cụ thể và hết sức chi tiết.

Đánh giá cao cơ quan thường trực Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị liên quan đã có nhiều nỗ lực trong việc chuẩn bị sự kiện trong thời gian qua, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị, các đơn vị không chủ quan, lơ là, cần tiếp tục đôn đốc, rà soát kỹ lưỡng từng đầu mục công việc, đặc biệt là phải đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về sự kiện ngay từ bây giờ. Bên cạnh đó, cần có sự thống nhất, phân công cụ thể nhiệm vụ từng Sở, ban ngành liên quan. Chú trọng công tác lễ tân, đối ngoại, mở rộng đối tượng, phạm vi khách mời nhất là các khách mời Trung ương, Đại sứ quán, Tổng lãnh sự các nước có mối quan hệ hợp tác với tỉnh. Trong sự kiện, cần xây dựng kịch bản chi tiết, đa dạng các hoạt động, chương trình văn hóa văn nghệ phong phú; xây dựng các trải nghiệm về ẩm thực và văn hóa để du khách có điều kiện trải nghiệm. Thông qua các hoạt động, phải truyền tải mạnh mẽ thông điệp của một vùng đất hội tụ những giá trị khác biệt, riêng có về khí hậu, thiên nhiên, văn hóa, con người, những tiềm năng, lợi thế của du lịch gắn với nông nghiệp xanh, năng lượng tái tạo…Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị cơ quan thường trực Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan huy động tổng lực, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động phối hợp để thực hiện chương trình đảm bảo thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân thủ đô, du khách trong và ngoài nước khi đến tham gia sự kiện.

Trên cơ sở kế hoạch được xây dựng và sự bổ sung tại cuộc họp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận phối hợp với văn phòng UBND tỉnh tổng hợp, bổ sung, hoàn chỉnh nội dung kế hoạch báo cáo UBND tỉnh để sớm ban hành văn bản triển khai./.

Nguồn: ninhthuantv.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu