Khám phá vẻ đẹp sông Dinh

11/08/2021 7851 0

Khám phá vẻ đẹp sông Dinh

Sông Dinh (còn có tên là sông Cái Phan Rang) thuộc hạ lưu sông Cái Ninh Thuận, đoạn chảy qua thành phố Phan Rang-Tháp Chàm dài 13 km. Nó uốn mình lượn quanh co từ đập tràn Lâm Cấm qua cầu Móng, cầu Đạo Long I, II, đập hạ lưu sông Dinh và cầu An Đông xuôi về cửa biển Đông Hải rồi hoà vào biển Đông với vẻ đẹp nên thơ, trữ tình.

Sông Dinh_ảnh internet

Một số cảnh đẹp của sông Dinh tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm

1. Đập tràn Lâm Cấm

Đập tràn Lâm Cấm thuộc địa bàn phường Bảo An là một trong những điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn của Tp. Phan Rang- Tháp Chàm. Đến đây, du khách được hòa mình với thiên nhiên, vui chơi và tha hồ check-in sống ảo.

Đập tràn Lâm Cấm_ảnh internet

2. Cầu Móng

Cầu Móng là cây cầu đường sắt bắt qua sông Dinh, thuộc phường Bảo An, Tp Phan Rang-Tháp Chàm.

Cầu Móng_ảnh internet

3. Bãi cỏ ven sông

Các bãi cỏ ven sông Dinh luôn là điểm sống ảo thu hút nhiều bạn trẻ trong thời gian qua.

Bãi cỏ ven sông Dinh_ảnh internet

4. Cầu Đạo Long

Cầu Đạo Long 1, 2 là hai cây cầu có cảnh quang đẹp và cũng là hai cây cầu lưu thông chính của người dân thành phố Phan Rang-Tháp Chàm.

Cầu Đạo Long 1_ảnh internet

5. Đập hạ lưu sông Dinh

Đập hạ lưu sông Dinh bắt qua sông Dinh, kết nối phường Tấn Tài, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm với xã An Hải, huyện Ninh Phước.

Đập hạ lưu sông Dinh_ảnh internet

6. Cầu An Đông

Cầu An Đông đưa vào hoạt động từ ngày 28/8/2015. Đây là cây cầu nằm trên tuyến đường ven biển Ninh Thuận, nối thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và xã An Hải thuộc huyện Ninh Phước, tạo sự thuận tiện cho người dân và du khách tham quan, du lịch ven biển.

Cầu An Đông_ảnh internet

7. Cửa biển Đông Hải

Sông Dinh đổ ra biển Đông tại cửa biển Đông Hải. Tại đây dân cư đông đúc, cảng cá hoạt động nhộn nhịp với nhiều loại hải sản tươi ngon để du khách tha hồ lựa chọn.

      Đến với sông Dinh, du khách không chỉ được cảm nhận không gian mát mẻ, nét thơ mộng của con sông quan trọng và đẹp bật nhất Ninh Thuận mà còn được tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như tháp Poklong Garai, Bảo tàng tỉnh, biển Bình Sơn - Ninh Chữ…và các vườn nho, táo ngon ngọt trên đôi bờ sông Dinh mà ít nơi nào có được./.

Anh Quí-Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu