Trái da đá - đặc sản độc nhất vô nhị, muốn ăn phải tìm đến Ninh Thuận mới có
Bên cạnh nho và táo xanh thì da đá cũng là một loại trái cây đặc sản ở Ninh Thuận, được nhiều du khách mua về làm quà.
Vốn nổi tiếng với những vườn nho sai trĩu quả hay những vườn táo xanh mướt mắt, ít ai biết Ninh Thuận còn có một đặc sản khác là trái da đá - một loại trái cây độc lạ nhưng thơm ngon chẳng kém cạnh gì nho hay táo.
Trái da đá - đặc sản độc đáo chỉ có ở Ninh Thuận. (Ảnh minh họa)
Loại trái này thường mọc dại trong các cánh rừng núi thiên nhiên của Ninh Thuận. Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nhầm lẫn với trái mận Bắc Hà bởi màu sắc và kích thước tương đương nhau. Tuy nhiên, trái da đá có vỏ mỏng, vị ngọt thanh, toả mùi hương nồng nàn đến mê mẩn.
Dù màu sắc và kích thước rất giống với loại mận Bắc nhưng da đá có vị ngọt nhiều hơn chua. (Ảnh minh họa)
Ngoài vị ngọt, da đá còn rất thơm. (Ảnh minh họa)
Da đá là món ăn dân dã nên cách thưởng thức cũng vô cùng bình dị. Khách đến tham quan Ninh Thuận thường kể rằng: chỉ cần nhìn thấy một dĩa da đá chín hồng với chén muối ớt thôi là đã ứa nước miếng rồi!
Da đá ngon nhất là được ăn kèm với muối ớt. (Ảnh minh họa)
Loại trái cây này thường được bán nhiều ở các con đường làng như An Xuân, An Hòa, Thủy Lợi, Hộ Diêm hay bất cứ khu chợ truyền thống nào. Giá cả dao động từ 10.000 - 15.000 đồng/kg. Một mức giá quá rẻ cho món đặc sản độc nhất vô nhị của Ninh Thuận.
Nguồn: tre.vtc.vn