Măng tây Ninh Thuận - món quà thiên nhiên ban tặng vùng đất nắng gió
Khi đi đến Ninh Thuận du khách dễ dàng thấy những vườn măng tây xanh trải dài tại các cánh đồng rộng lớn. Măng tây ở đây được đánh giá có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với những nơi khác, nên rất được người dùng cả nước ưa chuộng sử dụng mua về làm quà cho người thân và bạn bè.
Măng tây xanh (hình ảnh từ Bích Trang)
Việc dùng măng tây cho các bữa ăn, là yếu tố có ích để cải thiện sức khỏe cho thành viên trong gia đình. Măng tây khi non được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm với nhiều món ăn ngon. Du khách có thể kết hợp măng tây với các gia vị như tỏi, ớt, đường, tiêu để ăn cùng với thịt bò, heo, dê, cừu theo yêu thích của từng người.
Vườn măng tây (hình Phan Vi)
Măng tây không những cung cấp dinh dưỡng cao mà còn là vị thuốc mà không phải ai cũng biết hết công dụng của nó như tốt cho tim mạch, đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch, … Các thành phần của măng tây xanh như thân, rễ được còn được dùng trong dược liệu, thuốc giải nhiệt cho cơ thể, có tác dụng hỗ trợ bệnh về tiêu hóa, tiểu đường, thận…Trước khi mua măng tây làm quà, du khách có thể mua măng tây tại các cửa hàng thực phẩm, các chợ hoặc cũng có thể mua măng ngay tại các nhà vườn.
Thanh Phương-Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Thuận