Mứt rong sụn Ninh Thuận: Đặc sản được ví như sâm biển từ vùng đất nắng gió

23/11/2022 2572 0

Mứt rong sụn Ninh Thuận: Đặc sản được ví như sâm biển từ vùng đất nắng gió

Rong sụn Ninh Thuận là loại rong biển quý giá, mang hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Các món ăn làm từ rong sụn như gỏi, kim chi, chả cuộn rong sụn, nấu chè, sâm rong sụn, nấu nước uống, mứt rong sụn... Trong đó mứt rong sụn được nhiều du khách yêu thích bởi sự thuận tiện, có nhiều chất dinh dưỡng và được chế biến nhiều loại với nhiều màu sắc và hương vị khác nhau từ cà phê, ca cao, bạc hà, hoa đậu biếc, thanh long, gừng, lá dứa, chanh dây, lá cẩm, thơm, cam, xoài, tảo xoắn tươi…hoàn toàn từ thiên nhiên.

Mứt rong sụn Ninh Thuận  (hình Thiên Nga)

Mứt rong sụn Ninh Thuận dạng sợi (hình Thiên Nga)

Quy trình chế biến Mứt rong sụn Ninh Thuận  (hình Thiên Nga)

Quy trình chế biến Mứt rong sụn Ninh Thuận  (hình Thiên Nga)

Mứt rong sụn Cô 5 (hình Mứt rong sụn Cô 5)

Đặc sản mứt rong sụn còn khá mới mẻ đối với nhiều người vì dễ nhầm tưởng thành rong biển, hoặc có trong các món chè. Thực chất mứt rong sụn là từ rong sụn tươi từ biển, qua các bước sơ chế kĩ lưỡng sau đó sấy khô và hút chân không. Mứt rong sụn giòn dai, sực sực khi ăn và có vị ngọt nhẹ. Đây là món ăn vặt có nhiều lợi ích cho sức khỏe, được ví là sâm biển, chứa nhiều khoáng chất bồi bổ cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, xương khớp và giúp đẹp da, đẹp dáng. Giàu các vitamin và khoáng chất giúp giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện tiêu hoá, thải độc, chống oxi hoá…Giờ đây khi đến Ninh Thuận du khách sẽ có thêm đặc sản địa phương mang về làm quà cho gia đình, bạn bè sau chuyến hành trình ghé thăm xứ sở nắng gió. 

Thanh Phương-Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Thuận

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu