Rượu nho Ninh Thuận
(Ảnh nguồn: Internet)
Ninh Thuận thường được biết đến là thủ phủ nho của cả nước, vì vậy nho và sản phẩm từ nho đều được các tín đồ du lịch say mê khi đến với mảnh đất nắng gió này. Một trong các sản phẩm chế biến từ trái nho có hương vị nồng nàn, gây mê hoặc nhất đó chính là rượu nho. Đây là một trong những đặc sản truyền thống và nổi tiếng của Ninh Thuận. Rượu nho là một loại thức uống lên men vi sinh tự nhiên, được ủ thủ công với sự kết hợp giữa nho và đường, vì vậy rượu nho Ninh Thuận giữ trọn được hương vị thơm ngọt của những trái nho tự nhiên. Rượu nho để càng lâu, hương vị sẽ càng thơm nồng, khi uống vào sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, mùi thơm rất đặc trưng. Không chỉ là thức uống thơm ngon, rượu nho còn mang lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ, với một ly rượu nho hàng ngày sẽ làm cho hệ tiêu hóa tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, giảm lượng tế bào chất béo trong cơ thể.
Rượu nho Ninh Thuận được xem là kết tinh hội tụ những phong vị mộc mạc và tự nhiên của đất trời. Hương vị ngọt thanh, nồng nàn của món thức uống này cũng giống như cốt cách mộc mạc, bình dị của người dân nơi đây. Sau hành trình khám phá miền đất nắng, món thức uống đặc sản mang mùi vị hương đồng gió nội, là một món quà quê tuyệt vời sau chuyến du lịch Ninh Thuận.
(Ảnh nguồn: Internet)
Phương Thảo-Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Thuận