Hai tỉnh Khánh Hòa – Ninh Thuận hợp tác trong lĩnh vực du lịch

16/11/2023 300 0

Hai tỉnh Khánh Hòa – Ninh Thuận hợp tác trong lĩnh vực du lịch

Hai tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch Ninh Thuận - Khánh Hòa giai đoạn 2023 - 2025 để hướng đến việc quảng bá hình ảnh du lịch, danh lam thắng cảnh của hai địa phương.  

Ngày 15/11, tại TP Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Khánh Hòa - Ninh Thuận giai đoạn năm 2023-2025.

Tham dự có ông Nguyễn Long Biên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Ninh Thuận; Trung tâm Xúc tiến du lịch và Hiệp hội du lịch, các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch của hai địa phương.

Ninh Thuận và Khánh Hòa bắt tay phát triển du lịch. (Ảnh: PV)

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận  cho biết: "Ninh Thuận - Khánh Hòa là hai địa phương thuộc cụm tứ giác phát triển du lịch quốc gia Đà Lạt - Nha Trang - Phan Rang - Phan Thiết. Là hai địa phương có tài nguyên thiên nhiên, văn hóa đa dạng và khác biệt so với các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước. Vì vậy, khi liên kết sẽ tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch có sức hấp dẫn, cạnh tranh cao so với các tỉnh, thành phố khác."

Trong bối cảnh hiện nay, liên kết, hợp tác cùng phát triển là xu hướng tất yếu, vừa là cơ hội, vừa là thách thức để các địa phương, Doanh nghiệp, Doanh nhân và người dân khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để đưa du lịch phát triển, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Việc liên kết, hợp tác phát triển đa chiều, đa lĩnh vực, góp phần tận dụng tốt thế mạnh về vị trí địa lý, nguồn lực, tiềm năng phát triển và kết nối các chuỗi giá trị để tạo thành những sản phẩm du lịch hấp dẫn theo từng nhóm, là nhu cầu, xu hướng tất yếu, là “chìa khoá” để các địa phương phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, bền vững.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận và Sở Du lịch Khánh Hòa ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Khánh Hòa - Ninh Thuận giai đoạn năm 2023-2025. (Ảnh: PV)

“Đây là một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, tạo ra sự liên kết hợp tác giữa hai Sở trong công tác quản lý nhà nước, công tác tổ chức các hoạt động, sự kiện thuộc lĩnh vực du lịch giữa hai địa phương. Từ đó góp phần quảng bá hình ảnh du lịch, danh lam thắng cảnh. Đồng thời giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và phát huy thế mạnh của hai địa phương. Bên cạnh đó, phát triển đa dạng các chương trình du lịch, kết nối các điểm đến du lịch của  Ninh Thuận - Khánh Hòa, xây dựng chương trình, tour du lịch “Hai địa phương - Một điểm đến” để thu hút du khách trong thời gian tới" - ông Nguyễn Long Biên nhấn mạnh.

Ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Trong những năm qua, tận dụng lợi thế, tiềm năng của từng địa phương, các Doanh nghiệp du lịch, Hiệp hội du lịch hai địa phương, cũng như Sở Du lịch Khánh Hòa và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận bước đầu đã quan tâm hợp tác liên kết mang lại những kết quả khích lệ. Cụ thể như hỗ trợ đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại cả hai tỉnh; kết nối xây dựng các chương trình du lịch chung của hai địa phương, nhằm góp phần làm phong phú, đa dạng về sản phẩm du lịch của hai địa phương để giới thiệu đến với du khách trong và ngoài nước."    

Trước đó, ngày 14/11, tỉnh Ninh Thuận đã giới thiệu các sản phẩm du lịch, chương trình du lịch mới, điểm đến hấp dẫn của địa phương như: Vườn Quốc gia Phước Bình, Mũi Dinh, Hồ chứa nước Sông Cái, Đồng Cừu, Tháp Pô Klong Garai, Trang trại nho Ba Mọi, Làng gốm Bàu Trúc…Qua đó, hai bên có những định hướng nhằm liên kết vùng để cùng chung tay hỗ trợ nhau trong phát triển du lịch bền vững, đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đưa ngành du lịch hai địa phương trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới.

Nguồn: kinhtedothi.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu