Ninh Thuận: Con đường bích họa ven biển thu hút khách du lịch đầu năm mới

17/01/2023 950 0

Ninh Thuận: Con đường bích họa ven biển thu hút khách du lịch đầu năm mới

70 người là giáo viên, đoàn viên thanh niên và các cá nhân có tâm huyết, đam mê về hội hoạ tham gia vẽ bích họa trên taluy, tường gạch… dọc tuyến đường ven biển Vĩnh Hy - Bình Tiên, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận). Những bích họa này không chỉ làm đẹp đường phố mà còn thu hút nhiều người dân, du khách đến đây trải nghiệm, chụp hình, tạo nên không khí đầu năm mới vui tươi, rộn ràng.  

Người dân check-in tại tranh bích họa

Những ngày đầu năm mới này, nhiều người dân, du khách khi đi qua tuyến đường ven biển Vĩnh Hy - Bình Tiên, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) khá bất ngờ và thích thú trước hình ảnh tươi mới, sống động, màu sắc của mảng bích họa kéo dài.

Bích hoạ được vẽ trên bức tường, taluy kéo dài hơn 100 mét, thể hiện nhiều chủ đề khác nhau: nghề làm muối truyền thống của địa phương, các điểm du lịch nổi tiếng, tuyên truyền bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình hạnh phúc…Mỗi bức tranh là một câu chuyện, thông điệp ý nghĩa, góp phần làm đẹp cho cảnh quan đầu năm mới.

Nghề làm muối truyền thống của diêm dân Ninh Hải được thể hiện qua tranh bích họa

Chị Phùng Thị Thu Huyền (phường Phủ Hà, TP Phan Rang, Tháp Chàm) chia sẻ: "Hôm nay, tôi với bạn đi Vĩnh Hy chơi thì mới biết có con đường bích họa này. Những hình ảnh của bích họa với nhiều gam màu sống động thể hiện được nhịp sống, phong cảnh, con người quê hương Ninh Hải. Nó không chỉ góp phần tô điểm cho cảnh sắc làng quê, hình ảnh của tranh sẽ giúp du khách và người dân hiểu hơn về cảnh sắc và đời sống của Ninh Thuận".

Trong khi đó, nhiều du khách thấy các bích họa đẹp, ấn tượng trên đường thì đến đây vui chơi, chụp hình trải nghiệm, lưu niệm khoảnh khắc đầu năm mới. Từ những hoạt động trên đã tạo nên không khí sôi động, phấn khởi, vui tươi ngày đầu năm mới.

Sắc màu rực rỡ

UBND huyện Ninh Hải cho biết, con đường bích họa được 70 người là giáo viên, đoàn viên thanh niên và các cá nhân có tâm huyết, đam mê về hội hoạ tham gia vẽ. Mục đích vẽ những bích họa này, tạo không gian vui chơi, sinh hoạt cho người dân và thu hút du khách đến địa phương.

Năm 2023, tỉnh Ninh Thuận có tổng lượt khách tham quan, lưu trú đạt 2,4 triệu lượt khách, tăng 110,4%, vượt 26,3%; thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch  khoảng 1.813 tỉ đồng, tăng 140,4% so cùng kỳ, vượt 29,5% so với kế hoạch đề ra. Hoạt động lưu trú trên địa bàn tỉnh trong năm đạt hiệu quả cao, đặc biệt vào dịp Tết, lễ và thời điểm hè, công suất sử dụng phòng đạt tỷ lệ 80-100%.

Con đường ven biển Vĩnh Hy - Bình Tiên trở nên sống động

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 205 cơ sở lưu trú DL với trên 4.521 phòng, đáp ứng ngày cao nhu cầu khách tham quan, nghỉ dưỡng. Hoạt động du lịch thu hút sự tham gia của các thành phần kinh tế và mọi tầng lớp nhân dân, mang lại nguồn thu không chỉ cho những đối tượng trực tiếp kinh doanh du lịch mà gián tiếp đối với các ngành liên quan, tạo thu nhập cho các cộng đồng dân cư địa phương.

Thông qua du lịch, các ngành kinh tế, xã hội khác cũng phát triển; mở thêm thị trường tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ cho các ngành khác, thúc đẩy hoạt động thương mại và mang lại hiệu quả cao.

Nguồnbaovanhoa.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu