Ninh Thuận quảng bá văn hóa, du lịch đặc trưng tại Cần Thơ

07/11/2023 325 0

Ninh Thuận quảng bá văn hóa, du lịch đặc trưng tại Cần Thơ

Tối 4/11, tại Cần Thơ, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức sự kiện “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023”, có chủ đề “Ninh Thuận – Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”, với nhiều hoạt động sôi nổi, đặc sắc vùng miền.

“Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023” là một trong những sự kiện quan trọng nhằm tăng cường hợp tác giữa tỉnh Ninh Thuận với Cần Thơ trên lĩnh vực văn hóa và du lịch; quảng bá nét đẹp của tỉnh Ninh Thuận đến với người dân và du khách tại Cần Thơ cùng các tỉnh ĐBSCL.

Ninh Thuận tổ chức sự kiện “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023”, có chủ đề “Ninh Thuận – Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt” tại bến Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Trong khuôn khổ Ngày hội có nhiều hoạt động đặc sắc như: biểu diễn nghệ thuật hát, múa; giới thiệu nhạc cụ và giao lưu; hướng dẫn múa truyền thống; hướng dẫn nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc, dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp. Bên cạnh đó là không gian trưng bày ảnh đẹp về du lịch, văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh Ninh Thuận. Ngoài ra, sự kiện còn có 24 gian hàng trưng bày, giới thiệu về sản phẩm văn hóa, ẩm thực của tỉnh Ninh Thuận.

Lãnh đạo hai địa phương TP. Cần Thơ và Ninh Thuận xem nghệ nhân biểu diễn làm gốm tại không gian sự kiện

Đặc biệt, khách tham quan được tận mắt chứng kiến bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân làm gốm, dệt thổ cẩm trình diễn chế tác sản phẩm truyền thống.

Người dân và du khách xem điệu múa dân tộc Chăm của tỉnh Ninh Thuận

Ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết, Ninh Thuận - miền đất hội tụ những giá trị khác biệt, do vậy, sự kiện hứa hẹn sẽ đa dạng hóa các hình thức xúc tiến du lịch Ninh Thuận, thu hút khách du lịch, góp phần tăng trưởng ngành du lịch của tỉnh trong thời gian tới.

“Thông qua hoạt động này để liên kết, họp tác, phát triển giữa tỉnh Ninh Thuận với Cần Thơ, các tỉnh ĐBSCL trong văn hóa, du lịch; đồng thời cũng thông qua sự kiện để tỉnh Ninh Thuận quảng bá nét đẹp văn hóa của các dân tộc trong tỉnh Ninh Thuận, cũng như quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù và ẩm thực của tỉnh Ninh Thuận”, ông Nguyễn Văn Hòa cho biết.

Chương trình nghệ thuật tại sân khấu ngoài trời ở bến Ninh Kiều cũng thu hút du khách bởi điệu múa, lời ca đặc trưng của đoàn nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận

“Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023” diễn ra từ ngày 3-5/11, tại khu vực Tượng đài Bác Hồ, phố đi bộ Ninh Kiều, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Nguồn: vov.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu