Tham gia Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII

10/03/2023 13/03/2023

940 0

Tham gia Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII

Gian hàng Ninh Thuận tại Lễ hội Hoa Ban Điện Biên_ảnh A.Quí

Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII diễn ra từ ngày 10-13/3/2023 tại thành phố Điện Biên Phủ. Tại đây đã diễn ra một số hoạt động nổi bật như: Liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc; Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hoá truyền thống các dân tộc; Trưng bày giới thiệu văn hóa truyền thống của địa phương; Các hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao; Diễu hành văn hoá đường phố; Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa du lịch; Không gian văn hoá vùng cao; Hoạt động thể thao trải nghiệm…

Du khách tham quan gian hàng Ninh Thuận_ảnh A.Quí

Nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội, từ ngày 10-13/3/2023 tại Trung tâm giao lưu văn hóa và thông tin du lịch Điện Biên Phủ đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu các sản phẩm và ấn phẩm du lịch. Theo Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Điện Biên chia sẻ “Trong dịp này, có 67 gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa và du lịch đến từ các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị trong tỉnh. Cùng sự phối hợp tham gia của 13 tỉnh, thành phố trong cả nước như: Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Thanh Hóa, Sóc Trăng, Đồng Nai, Ninh Thuận... Trưng bày, triển lãm hình ảnh, hiện vật, giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên nói riêng, văn hóa các vùng miền trong cả nước nói chung. Đồng thời, tuyên truyền giới thiệu không gian sắc màu văn hóa các hoạt động sinh hoạt cộng đồng. Qua đó, góp phần bảo tồn, tôn vinh các phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên. Đây cũng là cơ hội để các địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp trong hợp tác xã, giới thiệu quảng bá các sản phẩm văn hóa, sản phẩm du lịch, sản phẩm nông nghiệp đặc sản địa phương. Triển lãm ảnh nghệ thuật về thiên nhiên, văn hóa, con người, sản phẩm thủ công truyền thống của Điện Biên và các tỉnh, thành phố”.

Đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Điện Biên tham quan gian hàng_ảnh A.Quí

Hoa Ban tại tỉnh Điện Biên_ảnh A.Quí

Du khách trải nghiệm nét ẩm thực độc đáo của đồng bào Thái_ảnh A.Quí

Nhân dịp này, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp cùng các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh trưng bày các sản phẩm như: Nho, táo sấy, rong sụn, yến sào...các ấn phẩm du lịch, bảng quét mã QR Code của Cổng thông tin du lịch và Ứng dụng du lịch thông minh. Tại đây, đã có hàng trăm lượt du khách đến tham quan gian hàng, thích thú xem, tìm hiểu về du lịch Ninh Thuận và không quên mua về cho gia đình những sản phẩm được chế biến từ nho, táo, rong sụn, yến sào…để thưởng thức.

Anh Quí-Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Ninh Thuận

Bản đồ

Lịch trình mẫu