Ninh Thuận: Vịnh Vĩnh Hy được công nhận danh lam thắng cảnh cấp quốc gia

31/03/2020 6317 0

Ngày 7/1, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành Quyết định số 44/QĐ-BVHTTDL về việc công bố Vịnh Vĩnh Hy (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.

Vĩnh Hy là điểm đến quen thuộc của mỗi du khách khi một lần đặt chân tới Ninh Thuận. Vịnh Vĩnh Hy nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang khoảng 40km được bao bọc bởi Vườn quốc gia Núi Chúa với vẻ đẹp hoang sơ, nguyên thủy của biển xanh, cát trắng, rừng núi và biển cả.  

Vịnh Vĩnh Hy là 1 trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam, thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải. Là một quần thể thiên nhiên xinh đẹp, hoang sơ với 3 mặt là rừng núi bạt ngàn bao bọc và một mặt là biển cả mênh mông, nước trong xanh cát vàng chạy dài hình vòng cung cùng với quần thể rạn san hô, các cảnh biển trông như một bức tranh thủy mặc đặc sắc mà bất kỳ du khách nào cũng được hưởng thụ khi một lần đến đây.

Với tiềm năng, lợi thế của mình Ninh Thuận đang dần khẳng định chỗ đứng trên bản đồ du lịch Việt Nam, là một trong những điểm đến hấp dẫn, thân thiện được du khách trong nước và quốc tế biết tới./.

Phan Vi

Trung tâm Thông tin Xú tiến Du lịch Ninh Thuận

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu